Canh cá hồng

Canh cá hồng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hồng: 1con (700g)
  • Thit heo xay: 100g
  • Hành lá cắt nhỏ: 2 nhánh
  • Ớt sừng hạt lựu: 2M
  • Gừng băm: 1m
  • Bắp Mỹ luộc tách hạt: 4M
  • Nấm đông cô tươi to: 8 cái
  • Xà lách soong: 300g
  • Hành tây tím: 1 củ
  • Bột bắp: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Cá hồng: làm sạch. Bạn tham khảo cách sơ chế cá tại đây nha

Nấm đông cô tươi to: khứa chữ thập.

Hành tây tím: Chẻ dọc 1/4

Trộn nhân thịt : 100g thịt xay, 1M hành lá, 1M ớt, 1/2 m gừng, 1/3m bột canh, 1m bột năng.

– Khứa thẳng nghiêng dao 2 bên mình cá. Ướp trong và ngoài cá với gừng, ớt còn lại và 1/2m Bột canh Ajinomoto. Thoa mỏng lớp bột năng vào các vêt khứa, nhồi đầy nhân vào các vết khứa và bụng cá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Dầu nóng, cho hành tím vào xào thơm cho cá vào lăn nhanh săn mình cá. Cho 1 lít nước sôi, cho nấm vào, nêm 1M Bột canh Ajinomoto, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M giấm gạo lên men ajinomoto nấu khoảng 20 phút. Nếm vừa ăn và nấu đến khi cá chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xúc cá ra tô oval, cho xà lách soong xung quanh, rưới nước canh lên, cho bắp, nấm, hành lá, ớt sừng cắt sợi còn lại trên cùng. Dùng nóng cùng nước mắm và ớt cắt lát

Món ăn đi kèm: Nấm kho tộ, Lưỡi heo xào riềng sả

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bôt năng vào cá để nhân dính chặt vào cá hơn.

– Khứa nghiêng dao để tạo nhiều khoảng trống cho nhân vào nhiều hơn.