Ếch kho măng lá quế

Ếch kho măng lá quế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ếch làm sạch: 350g
  • Măng luộc: 200g
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Nghệ tươi: 1m
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Lá quế: 30g
  • Nước dừa tươi : 1 chén
  • Dầu điều : 1m
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ếch: Làm sạch, chặt miếng vừa ăn

– Măng: Luộc lại măng khoảng 2 lần, cắt miếng hình con cờ

– Ớt hiểm: 2 đập dập, 1 trái băm nhỏ

– Nghệ tươi, lá quế: băm nhỏ, cắt vài lát

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Ướp: Ướp thịt ếch với 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nghệ tươi, hành tỏi băm, ớt đập dập, 1/1M đường, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ, 1 ít tiêu, để thấm.

– Kho: Phi thơm 1m dầu điều với hành tỏi băm, 1m nghệ băm, xào săn ếch, cho măng vào đẩo đều, thêm 1 chén nước, 2 trái ớt hiểm đập dập, kho lửa nhỏ đến khi nước sệt lại, tắt lửa, thêm lá quế, đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm trắng.

– Món ăn đi kèm: Canh bí đao nấu sườn non

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lá quế rất dể xuống màu nên sau khi cắt sẽ cho vào đảo nhanh với thịt ếch.

– Măng luộc từ nước lạnh và luộc chín kĩ để măng không bị đắng