Ngọc mực xóc tỏi

Ngọc mực xóc tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ngọc mực (còn gọi là răng mực): 100g
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Tỏi củ nhỏ đập dập: 30g
  • Rau muống cọng: 100g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Tương ớt: 1M
  • Hành lá cắt khúc: 3 cây
  • Tương ớt, dầu Olive
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau muống cắt khúc 4cm, chần qua nước sôi. Hành tây cắt sợi. Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo bao bì.

– Ngọc (răng) mực lấy bỏ phần răng cứng, lăn qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản bột khô, tẩm Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản pha, cho vào chảo chiên giòn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu olive, cho tỏi vào phi thơm, cho rau muống vào xào sơ, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® , cho tiếp hành tây, ớt sừng cắt sợi và hành lá vào đảo đều, cho ngọc mực vào xóc đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng, chấm nước tương “Phú Sĩ” và tương ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào dầu olive với lửa vừa để giữ hương vị và giá trị dinh dưỡng của dầu.