Hamburger bí đỏ

Hamburger bí đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ 150g
  • Tàu hũ ki 50g
  • Nấm đông cô khô 5 tai
  • Hành tây 40g
  • Boaro phi 2M
  • Ham chay 200g
  • Phô mai miếng 4 lát
  • Bánh mì burger 4 cái
  • Muối, đường, bột chiên xù, dầu ăn
  • Ăn kèm: Xà lách, dưa leo, cà chua, tương ớt, tương cà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí đỏ hấp chín, nghiền nhỏ. Tàu hũ ki ngâm mềm, cắt nhỏ.
– Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu nhỏ, vắt ráo.
– Bột chiên xù nghiền nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều bí đỏ, tàu hũ ki, nấm đông cô, hành tây và 2M hành boaro phi, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1M bột xù. Chia làm 4 phần, vo viên rồi ấn dẹp. Tẩm qua bột xù nghiền, giữ trong tủ mát rồi chiên chín vàng.
– Làm xốt: 1M rau húng quê cắt sợi, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt, 1M tương cà.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bánh mì cắt  đôi, nướng sơ, hoặc áp chảo cho thơm. Phết hỗn hợp xốt Mayonnaise Aji-Mayo® lên mặt bánh. Xếp xà lách, dưa leo, cà chua kèm nhân phô mai. Xếp lần lượt, dưa leo, cà chua, nhân burger, xà lách rồi đặt nửa bánh mì lên.
– Dùng kèm với tương ớt và tương cà.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột xù vào nhân để tăng độ kết dính và độ xốp cho nhân.