Canh gân bò cải chua

Canh gân bò cải chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt gân bò: 250g
  • Cải chua cắt sợi nhỏ 3mm: 300g (chọn phần ít lá)
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Ớt hiểm: 3 trái
  • Tỏi băm: 2M
  • Ngò gai: 30g
  • Gừng giã: 1m
  • Rượu trắng: 1m
  • Dầu ăn, đường, nước mắm
  • Trang trí: Ngò gai, ớt cắt lát
  • Ăn kèm: Cơm trắng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gân bò ngâm với gừng, rượu trắng rửa sạch để ráo, cắt miếng vừa ăn.

– Cà chua cắt múi cau, ớt hiểm đập dập, ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi tỏi với dầu cho thơm, cho thịt gân bò vào xào thật săn cho tiếp cà chua, ớt hiểm, cải chua vào xào săn cho vào 1,5 lít nước nấu sôi nêm 2M đường, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M hạt nêm Aji-ngon® nấu cho đến khi thịt gân bò chín mềm tắt lửa nêm vào 2M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô cho ngò gai và ớt cắt lát lên trên dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rửa gân thịt bò với gừng rượu để gân thịt thơm hơn.
– Xào phần thịt gân bò thật săn để khi ăn gân bò mềm giòn mà không bị ngán.