Nghêu hấp Thái

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nghêu: 500g
  • Thơm: 100g
  • Sả: 3 cây
  • Lá chanh Thá: 5 lá
  • Sả băm: 1M
  • Tỏi băm: 1m
  • Hành tím băm: 1m
  • Lá quế: 2 cây
  • Gia vị: dầu điều, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Nghêu: ngâm rửa sạch.

– Thơm: cắt hình rẽ quạt.

– Cây sả: đập dập, cắt khúc.

– Lá chanh Thái, 2 cây lá quế: lặt rửa sạch, một ít cắt nhỏ, một ít vò nhẹ.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím băm, sả băm, tỏi băm, sả đập dập với dầu điều.

– Thêm 0.5 lít nước đun sôi, nêm 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, cho nghêu vào nấu chín.

– Thêm lá chanh và lá quế vào, đảo đều rồi dùng nóng.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ