Canh chua cá miền Nam

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá liệt/ cá diêu hồng/ cá lóc: 250g
  • Cà chua: 100g
  • Thơm: 100g
  • Bạc hà (Dọc mùng): 100g
  • Rau om (rau ngổ), hành lá: cắt nhỏ
  • Hành tím băm: 1m
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá liệt/ cá diêu hồng/ cá lóc: rửa sạch, để ráo.

– Cà chua: cắt múi cau

– Thơm: cắt hình rẻ quạt

– Bạc hà (Dọc mùng): cắt lát mỏng

– Rau om (rau ngổ), hành lá: cắt nhỏ

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.

– Thêm 1.7 lít nước đun sôi, cho cá và thơm vào nồi, nấu đến khi nước sôi trở lại thì vớt bọt.

– Tiếp tục đun cá khoảng 5 phút rồi nêm 4M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 2M nước mắm, hành lá, rau om, rồi tắt lửa.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm ớt tùy khẩu vị.

🐟 Xem thêm các món cá ngon

nguyên liệu
MÁCH NHỎ