Nem vuông chay

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vỏ nem 6 lá
  • Khoai môn 80g
  • Khoai lang 40g
  • Cà rốt 20g
  • Nấm mèo ngâm nở 15g
  • Rong biển wakame ngâm nở 20g
  • Tàu hủ ki lá ngâm nở 30g
  • Hành boa-rô phi 5g
  • Tiêu 1g
  • ĂN KÈM: Xà lách, rau thơm
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, đường, đồ chua, ớt băm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Khoai môn hấp mềm, tán nhuyễn.

– Khoai lang, cà rốt, nấm mèo, rong biển, tàu hủ ky lá cắt sợi nhuyễn.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Cho tất cả nguyên liệu vào tô, nêm 1/3m tiêu và 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, trộn đều.

– Lau lá nem bằng khăn ẩm sạch cho mềm.

– Cho 30g nhân vào lá nem, gấp 2 mép 2 bên, sau đó gấp 2 mép trên và dưới sao cho vuông vức.

– Đun nóng dầu ăn, cho nem vào chiên vàng đều 2 mặt.

Pha nước tương: 1 nước tương, 1 giấm, 2 đường, 4 nước, thêm ớt băm và đồ chua.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp nem ra dĩa, ăn kem rau sống, rau thơm, chấm nước tương pha.

*Món ăn đi kèm: Canh nấm hạt sen

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Khoai môn hấp chín, tán nhuyễn để tạo độ kết dính cho nhân.

– Thấm ướt vỏ nem để khi cuốn nem dễ dàng hơn.

– Chiên nem mặt dưới chín vàng trước, sau đó mới lật lại và chiên mặt còn lại.