Nấm mỡ khìa nước dừa

Nấm mỡ khìa nước dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm mỡ trắng 400g
  • Đậu hũ trắng 1 miếng
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Tiêu xanh 20g
  • Cải thìa 5 cây
  • Cà rốt tỉa hoa 50g
  • Hành Boaro bằm 2M
  • Ớt bằm 2M
  • RAU NÊM: Rau quế cắt sợi
  • ĂN KÈM: Cơm trắng, nước tương và ớt cắt lát.
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, bột ngũ vị hương
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm mỡ trắng cắt bỏ chân khứa xéo trên bề mặt nấm. Đậu hũ cắt lát dày 1,5 cm theo chiều ngang. Tiêu xanh đập dập. Cải thìa bỏ bớt lá chẻ đôi. Luộc cải thìa, cà rốt trong nước sôi có pha ít muối.

Ướp nấm: Khuấy đều 1/2m bột ngũ vị hương, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), cho nấm vào trộn đều, để thấm 20 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên đậu: Đun nóng dầu cho đậu hũ vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra.

Khìa nấm: Chắt bớt dầu, cho 1M đường vào thắng Caramen, thêm hành boaro, ớt bằm, tiêu xanh vào xào thơm. Xếp nấm vào, để lửa nhỏ chiên cho nấm xém vàng hai mặt, thêm đậu hũ và nước dừa vào nấu sôi rồi giảm lửa, khìa nấm đến khi nước sốt sánh sệt. Tắt lửa.           

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cải thìa, cà rốt xung quanh dĩa, cho nấm và đậu hũ vào giữa, rưới sốt lên trên, rắc thêm ít tiêu và lá quế. Dùng nóng kèm cơm trắng và nước tương.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa nhẹ trên bề mặt nấm, để nấm dễ dàng thấm gia vị khi khìa.                      

Thắng caramen trước để tạo màu sắc tự nhiên cho món nấm khìa.