Cơm gạo lứt bí đỏ hấp

Cơm gạo lứt bí đỏ hấp

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí Nhật 4 quả
  • Cơm gạo lứt 1,5 chén
  • Nấm rơm búp 50g
  • Hạt sen 1/4 chén
  • Đậu bi 1/4 chén
  • Cà rốt hạt lựu 1/2 chén
  • Đậu hũ cắt hạt lựu 1/4 chén
  • Hành boaro băm 1M
  • Cọng ngò rí băm 1/2M
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ chiên vàng. Nấm rơm cắt hạt lựu. Hạt sen, đậu bi luộc chín.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nhân: Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, xào nấm, cà rốt, đậu bi, hạt sen, đậu hũ, 1/2M cọng ngò, nêm 1/2m tiêu, 1/3m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m đường, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”. Trộn tất cả với cơm gạo lứt.

Nhồi: cắt 2/3 trái bí, bỏ hột, cạo sạch ruột bí, rắc chút tiêu, muối, rưới 1 lớp mỏng dầu mè rồi cho nhân vào đầy bí.

Hấp: Đặt quả bí vào nồi hấp 30 phút cho bí chín (mở nắp trái bí).

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy cơm gạo lứt bí đỏ ra khỏi nồi hấp, thêm ngò rí lên trên, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bí Nhật vỏ xanh để nhanh chín và món ăn đẹp mắt, vừa đủ khẩu phần ăn.   

– Rưới thêm lớp dầu mè vào bí giúp tăng khả năng hấp thu tiền vitamin A có trong bí, tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn.  

– Chọn gạo lứt mới, vo sạch và ngâm gạo 2 tiếng trước khi nấu cơm giúp cơm mềm hơn.