Cật xào khoai tây

Cật xào khoai tây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cật heo 200g
  • Khoai tây 1 củ
  • Măng tây xanh 6 cây
  • Ớt chuông đỏ 1/2 quả
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Bột năng 1M
  • Trứng gà 2 quả
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • ĂN KÈM: Bánh mì
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, muối, tiêu, đường, rượu trắng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cật heo cắt miếng xéo dao vừa ăn, ướp với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, để 10 phút, thêm 1/2m bột năng, 1m rượu trắng, trộn đều.              

– Khoai tây cắt thanh dài 3cm bản 1cm. Măng tây cắt khúc xéo dao 3cm. Hành tím cắt làm tư. Ớt chuông đỏ cắt miếng 3cm. Tỏi đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, cháy tỏi cho vàng, vớt ra để ráo. Cho tiếp khoai tây vào chiên vừa chín, thêm ớt chuông, măng tây xanh vào nhúng nhanh qua dầu, vớt ra để ráo. Cho tiếp cật heo vào nhúng săn.

– Xào chung tất cả các nguyên liệu, nêm 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 2m Nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Sau cùng cho ít dầu mè xốc đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tất cả vào vào vỉ gang nóng trên bếp, đập trứng gà lên trên, để 1 phút cho trứng chín. Rắc tiêu và cho ít ngò trên mặt. Dùng nóng với cơm, khi ăn chấm với nước tương và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt gân bên trong cật và xát với muối rượu để cật không có mùi.                      

– Không nên xào cật quá lâu vì cật sẽ bị dai.                   

– Cho món ăn trên vỉ gang để giữ nóng món ăn lâu hơn vì cật heo khi nguội sẽ không hấp dẫn.