Mực xáo nước cốt dừa

Mực xáo nước cốt dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá 500g
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Hành lá 3 cây
  • Tỏi lột 10 tép
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Đường, bột nghệ, dầu ớt sa tế, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mực làm sạch, cắt bông, sau đó cắt miếng xéo 5 cm, ướp 2m bột nghệ, 1M dầu ớt sa tế, 2m đường, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®  trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị
– Hành tây cắt múi cau, ớt hiểm, tỏi lột đập dập, hành lá cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho ớt hiểm và mực vào xóc nhanh tay cho mực thơm và săn lại, thêm nước cốt dừa vào nấu khoảng 5 phút, tiếp tục cho hành tây vào đảo đều, nấu thêm 1 phút, cho hành lá vào rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mực ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp bột nghệ vào mực trước khi kho để tạo màu vàng sáng cho món ăn.
– Xóc mực nhanh tay lửa lớn để mực không bị ra nước.