Tôm xốt cocktail

Tôm xốt cocktail

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 300g
  • Dừa xiêm 1 trái (chặt vát 1 đầu, giữ nước dừa lại)
  • Cà chua 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt chuông xanh đỏ vàng 1M (mỗi loại)
  • Ngò tây Sữa chua không đường 3M
  • Sữa đặc có đường 1M
  • Tương cà, tương ớt
  • Muối, tabasco
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú rửa sạch, bỏ râu, luộc chín với nước dừa xiêm với 1m muối, bóc vỏ, chừa đuôi.

– Cà chua rửa sạch, khía chữ thập trên cuống cà, chần sơ, lột vỏ, bỏ hột, bằm nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Ngò tây băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, nêm 1/4m muối, 1/2m đường, cho hành tây, cà chuavào đảo đều. Tắt bếp. Để vào tủ lạnh.

– Trộn đều 1M tương ớt, 1M tương cà, 1M Tabasco, 5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 3M sữa chua, 1M sữa đặc, 1m ngò tây băm nhỏ. Sau đó trộn chung hỗn hợp cà chua, hành tây với xốt.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xốt vào trái dừa. Móc tôm lên thành trái dừa, trang trí ngò tây. Khi ăn cho tôm vào xốt trộn đều. Dùng như món khai vị lạnh. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào thêm cà chua, hành tây vào xốt tạo sự đa dạng về vị cho món ăn.

– Xốt làm xong cần giữ lạnh rồi mới trộn Mayonnaise để giữ độ sánh sệt cho món ăn.