Bì bún chay

Bì bún chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ 1 miếng 150g
  • Củ sắn 100g
  • Khoai tây 100g
  • Khoai tây 100g
  • Thính gạo rang 1M
  • Nước dừa 1 chén
  • Đậu phộng rang giã dập
  • Dầu hành lá
  • Tỏi ớt băm, nước cốt chanh
  • Muối, tiêu xay, đường
  • Ăn kèm: rau thơm, dưa leo, giá sống
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, thái sợi.
– Khoai tây, củ sắn bào sợi rồi chiên vừa vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Bún tàu ngâm mềm, trụng nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra nhúng vào tô nước lọc, rồi vớt ra để cho thật ráo nước. Sau đó đem cắt ngắn khoảng 5cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều đậu hũ chiên, khoai tây, củ sắn, bún tàu cùng với 1M thính gạo rang, 1m 

hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/3m tiêu xay, 1/4m muối, 1/4m đường.
– Nước tương chua ngọt: Lấy 1 chén nước dừa xiêm, pha với 2M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 2M nước cốt chanh, khuấy cho tan đường, thêm tỏi ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bún bì chay ăn với rau thơm cắt nhỏ, dưa leo, giá sống, dầu hành và đậu phộng rang cùng với nước tương chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho hạt nêm vào nhồi kỹ với bún tàu để hạt nêm thấm rồi mới trộn với các nguyên liệu khác.
– Dùng khoai tây xắt nhuyễn trộn chung với đậu hũ tạo mùi thơm hấp dẫn cho bì chay.