Mực xào hoa trứng

Mực xào hoa trứng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá 200g
  • Trứng muối 3 quả
  • Ớt sừng 2 quả
  • Ớt chuông xanh 1/4 quả
  • Cần tây 50g
  • Bột xù 50g
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành lá 3 cây
  • Hành tím cắt lát 5 củ
  • Tỏi băm 2M
  • Tương ớt, dầu hào
  • Tiêu, đường, bột mì, dầu mè đen, màu dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Trứng muối, luộc chín, lấy phần lòng đỏ, cà mịn. Ớt sừng, ớt chuông  bỏ hạt cắt hình thoi. Hành lá cắt nhỏ. Cần tây cắt lát.
– Mực lá khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1M tỏi băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, để thấm 5-10 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đánh trứng và bột mì thành hỗn hợp hơi sệt, nhúng mực vào bột, tẩm qua bột xù, chiên ngập dầu,  cho mực chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu. 
– Phi thơm  1M tỏi băm, cho ớt chuông, cần tây, và ớt sừng vào xào chín tới, nêm 1/2M dầu hào, đảo đều, trút ra dĩa.
– Phi thơm hành tím cắt lát với 2M dầu ăn và 1m màu dầu điều, cho trứng muối vào, xào đến khi trứng bông lên,  thêm 1m dầu mè đen, 1/2m tương ớt, 1/3m đường vào, trộn đều với hành lá cắt nhỏ, cuối cùng cho mực chiên và rau củ xào,  vào cho trứng muối áo quanh  nguyên liệu, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

–  Cho ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào trứng muối với dầu ăn giúp trứng muối bông lên và bám đều vào nguyên liệu.