Bí đỏ kho rong biển

Bí đỏ kho rong biển

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bí đỏ 300g
  • Rong biển wakame 20g
  • Chả lụa chay 100g
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Tiêu xanh 2 nhánh
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Lá húng quế, hành boa-rô cắt lát
  • Đường, màu dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bí đỏ và chả lụa chay cắt miếng 2,5x4cm. Trộn bí đỏ với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen.
– Rong biển ngâm vừa nở, xé miếng vừa ăn. Ớt hiểm và tiêu xanh đập giập. Lấy 1/3 lá húng quế cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu cho lá húng quế vào chiên giòn, rồi cho bí đỏ vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành boa-rô, rồi cho chả lụa chay, bí đỏ, ớt và tiêu vào xóc đều với 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2.5M nước tương “Phú Sĩ”,  rồi thêm 1 chén nước dừa và 1 chén nước lạnh vào, kho với lửa liu riu, không dậy vung trong 4-5 phút. Sau đó cho rong biển vào trộn đều, cuối cùng thêm 1M màu dầu điều vào, kho tiếp 2 phút rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc ra tô, rắc húng quế cắt nhỏ và húng quế chiên lên trên bì đỏ kho.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn bí đỏ 2 da, cơm bí màu đỏ sậm sẽ dẻo hơn.  
– Ướp bí với gia vị, chiên sơ rồi mới kho giúp bí thơm ngon và thấm vị hơn.