Gỏi sứa tiến vua

Gỏi sứa tiến vua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sứa ngâm chua ngọt 250g
  • Tôm đất to 150g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Xoài keo 1 quả nhỏ
  • Rau tiến vua khô 50g
  • Cà rốt 30g
  • Húng lũi 30g
  • Hành phi + dầu phi hành 3M ( mỗi loại)
  • Tỏi ớt giã nhuyễn, mè rang
  • Nước mắm kẹo 3M
  • (Nấu từ đường và nước mắm tỉ lệ 1:1 )
  • Đường, nước mắm, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sứa ngâm bỏ nước, để ráo. Tôm đất hấp chín, lột vỏ. Thịt ba chỉ luộc chín cắt sợi vuông 0.5cm. 
– Xoài keo, cà rốt, bào sợi, ướp với 1/2M đường, cho 1M nước mắm kẹo vào, để thấm, sau đó vắt bỏ nước trộn.
– Rau tiến vua ngâm nở, cắt bỏ phần chân già, cắt khúc 4cm, ngâm nước giấm đường ( tỉ lệ 2:1) khoảng 60 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: 3M nước mắm kẹo với 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, tỏi ớt giã, khuấy tan đều.
– Ướp sứa, thịt và tôm với 2M nước trộn, để thấm.
– Trộn gỏi: cho rau tiến vua, xoài, cà rốt, sứa, tôm thịt, 2M dầu phi hành, 2M hành phi, húng lũi, 2M mè trắng rang và nước trộn gỏi vào thau, trộn đều cho thấm vị.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi ra dĩa, xếp tôm lên trên, cho thêm phần hành phi và mè rang còn lại lên trên. Dùng kèm bánh phồng tôm chiên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp sứa và tôm thịt với nước trộn gỏi giúp thấm vị hơn.