Mọc cua chiên giòn xốt mayonnaise

Mọc cua chiên giòn xốt mayonnaise

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cua 200g
  • Thịt heo xay (có lẫn mỡ) 50g
  • Giò sống 100g
  • Trứng gà 2 quả
  • Bột mì, bột xù 1/2 chén mỗi loại
  • Củ năng cắt nhỏ 3M
  • Húng quế cắt nhỏ 2M
  • Nấm hương, nấm mèo cắt nhỏ 1M mỗi loại
  • Hành tỏi băm, ớt băm, tiêu xanh giã dập
  • ĂN KÈM: rau thơm, xà lách
  • Gia vị: dầu ăn, tương xí muội
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có thêm rượu trắng, ép ráo nước.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn nhân: trộn thịt cua với 1/2m tiêu, 1/2M hành tỏi băm, 1M húng quế cắt nhỏ, sau đó thêm thịt heo xay, giò sống, củ năng, nấm hương, nấm mèo, 1/2M tiêu xanh giã dập, 1m ớt băm, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m nước mắm. Trộn đều.            
  • Tạo hình: vo mọc cua thành viên hình bầu dục, cỡ trái tắc.             
  • Tẩm bột: tẩm các viên thịt cua qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn tẩm bột xù.
  • Chiên: Đun nóng dầu, cho viên mọc cua vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.          
  • Pha xốt mayonnaise: pha 4M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 2M tương xí muội.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp mọc cua chiên giòn ra dĩa, dọn kèm với rau thơm, xà lách và xốt mayonnaise pha.          

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Trụng nhanh thịt cua qua nước sôi có rượu trắng, ép ráo nước và trộn tiêu khi nóng giúp thịt cua thơm hơn
  • Sau khi trụng cua, chỉ ép nhẹ cho ráo nước, ko vắt kỹ để giữ độ ngọt của thịt cua.