Bê xào đọt su

Bê xào đọt su

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bê có da 300g
  • Đọt su non 300g
  • Ớt Đà Lạt vàng, đỏ 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi 10 tép
  • Hành tỏi băm, hành lá, ngò rí, ớt hiểm cắt nhỏ
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Ướp thịt: Thịt bê cắt lát, ướp với 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m đường, 1/2m tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.
  • Ớt Đà Lạt, hành tây cắt sợi. Tỏi tép đập dập sơ. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm tỏi, cho thịt bê vào xào nhanh tay đến khi thịt vừa chín, trút ra dĩa. Thêm 2M dầu và 1M hành tỏi băm, 1M đầu hành lá băm vào phi thơm, cho đọt su, hành tây, ớt Đà Lạt vào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1M Nước tương “Phú Sĩ”, thêm vào 1M nước, xào đến khi rau vừa chín tới, trút thịt bê vào lại, cho hành lá vào đảo nhanh, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bê xào đọt su ra dĩa, rắc tiêu và ngò rí. Khi ăn chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt.        

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng thịt bê có da giúp món ăn có độ bùi bùi hấp dẫn. 
  • Ngâm đọt su vào nước 15′ trước khi lặt giúp đọt su có độ giòn, ngon hơn.