Thịt ba chỉ rim chanh sả

Thịt ba chỉ rim chanh sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ rút sườn 300g
  • Sả 1 cây
  • Lá chúc 5 lá
  • Cà chua 1 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Hành tím 2 củ
  • Nước cốt chanh 1M
  • RAU NÊM: ngò rí
  • ĂN KÈM: cơm trắng, dưa leo, xà lách
  • Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Thịt ba chỉ cắt con chì. Sả thái lát mỏng. Cà chua băm nhỏ. Hành tím thái lát.
  • Ớt sừng băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Ướp thịt: với 1m muối và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm 10 phút.
  • Rim thịt: phi thơm hành tím với 3M dầu ăn, cho cà chua, ớt sừng, ớt hiểm vào xào kỹ lấy màu. Sau đó cho sả vào xào thơm, thêm lá chúc vo dập và thịt vào, xào đến khi thịt săn lại, nêm thêm 1M nước mắm. Kế tiếp, cho 1 chén nước vào đun sôi, vớt hết bọt và đậy nắp, nấu với lửa vừa. Rim 10 phút, mở nắp ra và mở lửa lớn nấu cho cạn nước. Sau cùng cho thêm 1M nước cốt chanh rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho thịt ba chỉ rim chanh sả ra dĩa cùng xà lách, dưa leo. Trang trí ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm.    

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Sau khi rim xong, tăng lửa và đảo thịt liên tục giúp tạo độ sệt cho món ăn.          
  • Cho thêm nước cốt chanh vào giúp thịt săn, giữ mùi thơm và hương vị đặc trưng.