Mít non om nước cốt dừa

Mít non om nước cốt dừa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mít non luộc 300g
  • Tàu hủ ky chiên sẵn 100g
  • Khoai sọ luộc 6 củ (200g)
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Nước dão dừa 3 chén
  • Xốt dầu gấc 2M
  • Ớt hiểm, hành boaro băm, sả băm
  • Rau quế, rau răm cắt nhỏ
  • Dầu ăn, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mít non cắt miếng hình tam giác, bỏ bớt phần lõi mít.

– Tàu hũ ky cắt khúc 3cm, khoai sọ cắt đôi, 5 trái ớt hiểm đập giập, rau răm cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng dầu cho hành boa-rô băm, sả băm và ớt hiểm vào phi thơm, cho mít non vào xào, thêm tàu hủ ky, khoai môn sọ vào, xào cho rám mặt.

– Cho vào nồi 2M xốt dầu gấc, 3 chén nước dão dừa, nêm 1M đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 4M nước tương “Phú Sĩ” đảo đều, đậy nắp để nhỏ lửa om khoảng 15p cho đến khi nước sệt lại, mít chín mềm, cho ớt hiểm và 1 chén nước cốt dừa vào để sôi lại, tắt lửa.

– Cuối cùng cho rau quế vào. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng kèm bún hoặc bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào các nguyên liệu trước khi om để nguyên liệu thơm và săn hơn.  

– Om mít với lửa nhỏ để mít chín mềm thấm vị, và thơm hơn khi ăn.