Cơm chiên nấm mặn

Cơm chiên nấm mặn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cơm trắng 500g
  • Nấm bào ngư 100g
  • Nấm đông cô khô 5 tai
  • Củ năng 50g
  • Rong biển bột 1M
  • Ớt sợi 20g
  • Boa-rô băm 1M
  • Ngò rí
  • Dầu mè, tiêu, đường, bột mì, ớt.
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi vừa ăn. Củ năng cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.
– Nấm bào ngư rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi vừa ăn. Ướp nấm với 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều. Tẩm nấm qua bột mì, cho vào chiên ngập dầu, đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn đều cơm trắng với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-MO-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M dầu mè, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Để thấm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boa-rô, rồi cho nấm đông cô vào xào săn, cho tiếp củ năng và cơm đã trộn gia vị vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cuối cuối cùng cho nấm bào ngư và rong biển vào trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cơm ra dĩa, rắc ngò rí và ít tiêu lên trên, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nấm với gia vị cho thấm rồi mới chiên để tạo độ đậm đà cho nấm.  
– Cho rong biển vào cuối cùng để rong biển giữ được màu sắc và hương vị.