Mít non om chao đỏ

Mít non om chao đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mít non luộc chín 300g
  • Nấm rơm 150g
  • Chuối sáp luộc chín 150g
  • Hành boaro bằm 50g
  • Ớt hiểm bằm 2 M
  • Nước dừa 1 trái
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Đậu hũ bi chiên 8 miếng
  • Chao đỏ 4M
  • RAU NÊM: Rau răm, đậu phộng rang đập dập
  • ĂN KÈM: bánh mì
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, nước chao
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Mít non cắt miếng vừa ăn. Nấm rơm cắt chữ thập ở đầu nấm.
  • Chuối sáp bóc vỏ cắt miếng xéo làm ba.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Om mít: đun nóng 2M dầu diều, cho hành boaro, ớt hiểm vào phi thơm, cho 4M chao đỏ, 1M nước chao, 1/2M đường, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đảo đều, cho tiếp nấm rơm, chuối sáp và mít non vào đảo đều, nêm 2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương và Hạt sen), xốc đều, cho nước dừa vào, đậy nắp om từ từ với lửa nhỏ đến khi nước dừa sánh lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc mít non om chao đỏ ra dĩa, cho rau răm và đậu phộng rang lên trên, dùng kèm bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lựa mít hạt nhỏ, còn chắc, màu sáng. Chuối lựa trái ngắn, mập sẽ ngọt và thơm hơn.
  • Cho nước cốt dừa vào sau cùng để tạo vị béo nhẹ cho món ăn.  
  • Đậy nắp om mít từ từ với lửa nhỏ để gia vị thấm đều.