Salad nấm linh chi

Salad nấm linh chi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nấm linh chi trắng 150g
  • Nấm linh chi nâu 150g
  • Cà chua bi 20g
  • Tôm sú 6 con
  • Nước cốt chanh 1M
  • Rau mầm 30g
  • Ngò rí cắt khúc 15g
  • Gia vị: muối hột, ớt paprika
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Cà chua bi cắt đôi.
  • Tôm sú bỏ đầu

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Rang nấm: Nấm rang áp chảo đến khi chín, sau đó trút ra dĩa, rắc vào 1/4m muối, 1m ngò rí băm.
  • Rang tôm: đun nóng 1M muối hột, cho tôm vào, đậy nắp lại, nấu đến khi tôm chín tới, lấy ra để nguội, bóc vỏ, cắt làm ba.
  • Pha xốt: cho 1M nước cốt chanh, 1/4m ớt bột paprika với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®.
  • Trộn salad: cho nấm linh chi trắng và linh chi nâu vào tô cùng với cà chua bi, rau mầm, ngò và tôm sau đó cho xốt mayonnaise đã pha vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho salad nấm ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Rang áp chảo nấm giúp cho nấm giữ được độ ngọt và có được độ dai, giòn. 
  • Rang tôm với muối hột giúp tôm thấm vị, săn chắc, ngon hơn.  
  • Khi rang tôm với muối, khi thấy tôm đỏ và có độ cong 2/3 thì tôm đạt được độ chín tới