Mì Quảng xào lươn

Mì Quảng xào lươn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn phi lê 200g
  • Mì Quảng vàng 300g
  • Bột nghệ 1M
  • Ớt bột 1/2m
  • Hành tím băm 1M
  • Tương ớt Đà Nẵng 2M
  • Bánh đa nướng 1 cái
  • Củ nén, đậu phộng rang giã dập
  • Húng lủi, hành lá, rau chuối bào, giá, cải con
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu đậu phộng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt lươn phi lê cắt miếng chữ nhật chiều ngang 2cm, ướp 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M bột nghệ, 1/2m bột ớt, 1m hành tím băm, 1M nước mắm.

– Củ nén đập dập. Rau cải cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt chảo lên bếp, phi củ nén cho vàng thơm, cho lươn vào xào săn, trút ra dĩa để riêng.

– Cho tiếp mì Quảng vào trộn đều, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm, 2M tương ớt Đà Nẵng vào. Tiếp theo cho lươn vào đảo chung, tắt lửa rồi cho rau cải, rau chuối bào, giá vào đảo đều đến vừa chín tới.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Bày mì Quảng xào lươn ra dĩa, rắc đậu phộng rang, ăn kèm với húng lủi, hành lá và bánh đa nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào lươn chín thật kỹ để tạo độ săn, tăng mùi thơm, vị đậm đà.
– Cho rau vào cuối cùng để rau giữ được độ giòn.