Dimsum hải sản

Dimsum hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất tươi 100g
  • Thịt heo xay 100g
  • Mực tươi 50g
  • Vỏ hoành thánh 12 lá
  • Mỡ phần 30g
  • Nấm đông cô khô 5 cái
  • Gừng băm 1m
  • Ớt băm 1m
  • Cà rốt băm, hành lá cắt nhỏ
  • Đường, tiêu, tương ớt, dầu mè
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ. Mỡ và mực cắt nhỏ. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt sợi.

– Vỏ hoành thánh cắt lại thành hình tròn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều tôm, mỡ, mực, thịt và nấm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m tiêu, cho vào máy xay nhuyễn, lấy ra.

– Múc 1m nhân cho vào giữa lá hoành thánh, xếp viền bánh tạo hình tròn, rắc ít cà rốt và hành lá lên. Thoa lớp dầu mỏng bên dưới để giữ phần bánh không bị dính. Xếp dimsum vào dĩa, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút đến khi dimsum chín tới.

– Pha nước tương chấm: hòa tan 1m đường, 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt và 1m gừng, 1m ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy dimsum ra dĩa, khi ăn chấm kèm nước tương pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Xay hỗn hợp nhân để tạo độ dẻo và kết dính tốt.