Gà cuộn xúc xích

Gà cuộn xúc xích

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ức gà 2 cái (còn phần da)
  • Xúc xích xông khói 2 cây
  • Giò sống 100g
  • Cà rốt cắt que 1/2 củ
  • Cần tàu 8 cọng (chọn loại cọng to)
  • Nước cốt chanh, nước hành tỏi, hạt xuyên tiêu
  • Gia vị: mật ong, dầu hào, mù tạt vàng, muối, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt que dày 0.8cm.

– Ức gà: xẻ dọc 1 bên dọc theo miếng ức gà để mở rộng ra, dần mỏng thịt, tạo miếng hình chữ nhật. Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1/4m muối, 1m hạt xuyên tiêu băm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước cốt chanh, 1/2M nước hành tỏi, 1/2M dầu hào, 1/2M mù tạt vàng, 1M mật ong rồi phết lên một mặt của miếng gà, để 10 phút cho thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trét một lớp mỏng giò sống lên miếng gà, đặt cà rốt, cọng cần tàu, cây xúc xích vào rồi cuộn tròn lại, dùng chỉ coton quấn xung quanh.

– Áp chảo thịt gà cho hơi xém bên ngoài rồi đút lò trong 20 phút ở 180 độ C đến khi cuộn gà chín vàng, lấy ra, để nguội, cắt khoanh. 

– Làm xốt: trộn 4M xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1/2M cần tàu cắt nhỏ và 1/2m hạt xuyên tiêu băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cuộn gà ra dĩa, dọn kèm với xốt chấm và đồ chua, bánh mì, xôi hoặc dùng như món khai vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lạng thịt thành miếng to bản, dần sơ để gà có bề dày bằng nhau để tạo hình đẹp.

– Áp chảo món gà trước khi đút lò để tạo mùi thơm và màu đẹp.