Mì nưa xào tôm nấm

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì nưa: 160gr
  • Tôm sú: 4 con
  • Nấm đùi gà: 1 cây
  • Ớt chuông: 20gr
  • Hành lá: 30gr
  • Hành tây: 30gr
  • Tiêu xay: 1/2m
  • Tỏi: 10 gr
  • Dầu ăn: 20M
  • RAU NÊM: Ngò rí
  • Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, đường
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng.

Nấm đùi gà cắt que vừa ăn.

Ớt chuông cắt sợi nhỏ

Hành lá cắt khúc 4cm

Hành tây cắt sợi nhỏ

Tỏi băm nhuyễn

Mì nưa rửa sạch, luộc 3 phút. Xả qua nước lạnh

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi với dầu ăn, xào chín tôm và nấm. Tiếp tục cho ớt chuông, hành tây và mì nưa vào xào. Nêm gia vị: 1M nước tương 1/2 Dầu hào, 1/2m bột ngọt, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon và 3M nước. Xào cho thấm đều gia vị.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Lấy dĩa ra khỏi nồi hấp, rắc tiêu và ngò rí lên trên.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ