Tôm xốt sữa

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm: 300g
  • Bắp Mĩ: 20g
  • Tỏi băm: 1M
  • Bơ lạt: 20g
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • RAU NÊM: Lá quế cắt nhỏ
  • ĂN KÈM: Bông cải xanh luộc
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, bột ớt Hàn Quốc
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, lấy chỉ đen. Giữ lại đầu tôm.

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi băm với bơ, thêm sữa tươi, nêm 1m hạt nêm, 1m đường, 1m bột ngọt, cho tôm và bắp vào nấu đến khi sốt sệt lại, tắt lửa, thêm 1/2m ớt bột, lá quế cắt nhỏ.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Cho Tôm ra dĩa topping Xốt Mayonnaise Aji-mayo ngọt dịu, dùng nóng kèm bông cải xanh luộc.

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

Sử dụng đầu tôm trong món tôm sốt sữa, gạch tôm giúp món ăn thơm béo hơn.