Mì căn xào sả ớt

Mì căn xào sả ớt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì căn 4 cây
  • Củ cải muối cắt sợi 100g
  • Cà ri bột 1M
  • Boa-rô 5 cọng
  • Sả băm 1/2 chén
  • Ớt băm 1M
  • Đường, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mì căn xé nhỏ, ướp với 1M bột cà ri, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1M sả, 1m ớt băm. Để 30 phút cho thấm vị.
– Củ cải muối xả sạch, vắt ráo, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m đường, trộn đều, để 10 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, cho cọng boa-rô, sả ớt vào xào thơm, rồi cho mì căn và củ cải mặn vào đảo đều, xào đến khi mì căn săn lại và hơi vàng, cho lá boa-rô vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Sau khi ướp gia vị, nên nhồi kỹ mì căn để sợi mì được thấm vị hơn.
–  Thêm củ cải muối giúp món ăn có độ dai, giòn và vị đậm đà.