Chả mực bắp áp chảo

Chả mực bắp áp chảo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá xay nhuyễn 150g
  • Cá thác lát nạo 150g
  • Bắp Mỹ bào mỏng 100g
  • Hành lá 4 cây
  • Mè rang giã bể 2M
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tương ớt 2M
  • Tiêu giã bể, dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Bắp Mỹ bào mỏng. Hành lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt hạt lựu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Quết dẻo cá thác lác rồi trộn với mực xay, bắp Mỹ, hành lá, ớt sừng, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1/2M tiêu bể. Chia làm 8, vò viên, ép dẹp 8mm. Chiên áp chảo với ít dầu đến khi chín vàng 2 mặt.
– Xốt chấm: Khuấy đều 2M tương ớt, 2M mè trắng rang, 4M xốt chấm xốt Mayonnaise Aji-Mayo®.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa ăn kèm với xốt chấm, dưa leo và cà chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo với ít dầu để chả thơm mà không bị ngấm dầu.
– Thêm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® để chả béo thơm không bị khô.