Bò nấu trái cây

Bò nấu trái cây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Giò sống 200g
  • Trứng cút 12 quả
  • Thịt bò phi lê 400g
  • Jambon có da 100g
  • Cà chua bi 50g
  • Nho xanh 100g
  • Bắp trái non 30g
  • Củ năng 50g
  • Cà chua cắt hạt lựu nhỏ (bỏ hạt) 1 chén
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Nước thơm ép 1 chén
  • Hành tím củ 50g
  • Nước hành tỏi
  • Bột demi-glace, cà paste, rượu vang đỏ, bột năng
  • Muối, tiêu, bơ, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ năng, bắp non cắt miếng vuông vừa ăn. Trứng cút cắt ngang đầu của trứng, ghim thành cây sát nhau. Cà chua bi, nho xanh chẻ dọc không đứt.
– Cắt thịt bò thành miếng chữ nhật ngang, dần mỏng, rắc lên thịt 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, dầu ăn, nước hành tỏi và một ít tiêu, để thấm. Phết 1 lớp giò sống mỏng lên trên, đặt miếng jambon lên, phết tiếp 1 lớp giò sống nữa, đặt trứng đã được ghim thành cây lên, cuộn tròn cuốn thịt lại dùng chỉ quấn tròn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho 3M dầu vào chảo chiên cho thịt hơi sém, gắp ra. Cho tiếp xác hành tỏi vào phi thơm, thêm 1M cà paste, 1 chén cà chua cắt hạt lựu, 1M demi-glace vào với chén nước, 2/3 chén rượu vang đỏ và các cuốn thịt vào om 5 phút cho thịt ngấm sốt. Tiếp tục thêm nước dừa tươi, củ năng, một ít nước bột năng, hành tím, bắp non, nước thơm và nêm 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối vào, nấu với lửa vừa, đậy nắp trong khoảng 20 phút, sau đó cho phần rượu vang đỏ còn lại vào, thêm cà chua bi, nho nấu thêm 2 phút, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy cuốn bò ra, để nguội, cắt bỏ chỉ, rút bỏ que xiên trứng, cắt khoanh dày 1cm. Xếp ra đĩa, cho xốt lên trên. Ăn kèm bánh mì và muối tiêu.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dần thịt bò mỏng đều để khi nấu xong có tạo hình đẹp.
– Khi nấu với rượu vang nên cho vào 2 lần: trong lúc nấu và khi nấu gần xong để có hương vị rượu thơm ngon.