Đà điểu xào lá cách

Đà điểu xào lá cách

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đà điểu 300g
  • Lá cách 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt chuông vàng, đỏ 1/2 trái (mỗi loại)
  • Nước cốt dừa 1 chén
  • Hành tỏi băm 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Đậu phộng rang 2M
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đà điểu cắt miếng mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/3m tiêu trắng xay, để thấm. 
– Lá cách cắt khúc 1 cm. Hành tây, ớt chuông cắt hình thoi

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, cho hết tỏi vào phi thơm, rồi cho hành tây, ớt chuông vào xào chín tới, trút ra để riêng. Cho tiếp đà điểu vào xào săn, rồi cho lá cách vào, thêm 1 chén nước cốt dừa và 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/3m đường, 1/2m nước mắm vào đun sôi. Cuối cùng cho hành tây, ớt chuông đã xào vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng lên, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào nhanh tay để thịt đà điểu không bị dai.   
– Không xào lâu với nước cốt dừa để giữ được vị béo và tránh nước cốt dừa bị kết tủa.