Phá lấu thịt bê

Phá lấu thịt bê

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bê 400g
  • Dừa tươi 1 trái
  • Su hào 1/2 củ
  • Dưa leo 1/2 quả
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Tỏi đập dập 4 tép
  • Rau răm, hành lá
  • Hành tỏi băm
  • Muối, đường, ngũ vị hương, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bê để nguyên miếng, uớp với 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m ngũ vị hương. Cuốn tròn lại, dùng chỉ buộc cố định.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt que. Cà rốt, su hào cắt que. Nước ngâm đồ chua: cho 4M Giấm gạo lên men LISA®, 4M nước mắm, 4M đường, 4M nước vào nồi nấu sôi rồi cho tỏi đập dập vô, cho rau củ vào ngâm 30 phút.
– Hành lá chẻ cọng. Rau răm nhặt sạch.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, cho thịt bê vào xào cho săn, rồi cho nước dừa vào với 2M nước tương “Phú Sĩ”, nấu lửa nhỏ, đến khi thịt bê mềm và nước sệt lại. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho thịt bê ra dĩa, ăn kèm bánh mì, rau răm, hành lá chẻ cọng và đồ chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cuộn tròn miếng thịt và dùng chỉ cột giúp tạo hình món ăn đẹp mắt.