Mì căn nhồi rô ti

Mì căn nhồi rô ti

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì căn cuốn ống 4 cây
  • Đậu hũ trắng 1/2 miếng
  • Giò sống chay 100g
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Hành boa-rô 2 cây
  • Rau răm 1 nắm
  • Sả cây 4 khúc
  • Bánh mì, ớt cắt lát
  • Tiêu, bột ngũ vị hương, đường
  • Dầu ăn, màu dầu điều
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành boa-rô cắt lát, phi với ít dầu.
– Đậu hũ trắng chần qua nước sôi, để nguội, vắt ráo nước. Rau răm cắt nhỏ. Sả cây đập dập.
– Trộn đều giò sống chay với rau răm, đậu hũ trắng, nêm vào 1/2m tiêu, 1/2 phần boa-rô phi, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột năng, trộn đều, để 20 phút cho thấm gia vị.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nhồi nhân: Cho phần nhân đã trộn đều vào bao bắt bông kem, sau đó bắt vào ruột mì căn.
– Đun nóng dầu, cho mì căn vào chiên vàng vớt ra để ráo.
– Rô ti: đun nóng chảo, cho vào 2M đường, 1M dầu điều và sả cây vào xào thơm, thêm phần hành boa-rô phi còn lại vào, cho tiếp nước dừa, xếp cuốn mì căn lên trên cây sả, nêm 1/2m bột ngũ vị hương, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước tương “Phú Sĩ”, khuấy đều, hạ nhỏ lửa nấu đến khi xốt sánh sệt, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cắt khúc cuốn mì căn thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, cho rau răm còn lại lên trên, ăn kèm bánh mì và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần sơ đậu hũ qua nước sôi rồi vắt ráo để tạo độ dai và kết dính cho phần nhân.
– Lót sả để bên dưới những cây mì căn để không bị sít đáy chảo và tạo hương vị cho món ăn.