Bò kho khoai sọ

Bò kho khoai sọ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt cổ bò 500g
  • Khoai sọ 400g
  • Boa-rô cắt khúc 3cm 5 khúc
  • Ketchup 1M
  • Rượu vang đỏ 2M
  • Nước dừa tươi 1lít
  • Ngò gai, tiêu xay, tỏi băm, bột nghệ, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bò cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột nghệ, 1M rượu vang.
– Khoai sọ luộc chín, bóc vỏ. Cho vào chảo với boa-rô và chút dầu, lăn đều cho vàng thơm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa vào vừa ngập thịt, đậy vung, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn còn một nửa, cho khoai sọ và boa-rô vào, nêm thêm 1M ketchup, 1M rượu vang đỏ.
– Tiếp tục kho cho cạn nước còn sền sệt là đươc. Cuối cùng cho ngò gai vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn thịt cổ, vai hoặc bên hông sườn vì phần thịt này có nhiều mỡ và gân khi làm món kho sẽ ngon hơn.
– Áp chảo sơ khoai sọ và boa-rô với chút dầu tạo mùi thơm và độ săn cho khoai sọ.