Bánh khoai tây chiên xù

Bánh khoai tây chiên xù

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Khoai tây 2 củ (~250)
  • Thịt ba rọi xông khói 50g
  • Phô mai cheddar 100g
  • Hẹ lá 30g
  • Tỏi băm 1m
  • Rau húng quế cắt nhỏ 1M
  • Tiêu, bột xù, tương cà, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai tây bào sợi nhuyễn, rồi vắt thật ráo.
– Ba rọi xông khói cắt sợi nhỏ, áp chảo vàng giòn. Phô mai cheddar bào sợi. Hẹ lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn chung khoai tây, ba rọi xông khói, phô mai, 2M bột xù, hẹ lá, tỏi băm, rau húng quế, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 ít tiêu xay, trộn đều và tạo hình tròn.
– Đun nóng ít dầu ăn, cho bánh khoai tây vào chiên áp chảo đến khi vàng đều 1 mặt, sau đó trở qua mặt còn lại, vớt ra, rắc phô mai bào sợi lên trên. Có thể dùng đầu khè để tạo màu vàng nâu trên mặt bánh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ra dĩa, ăn kèm tương cà.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cho bánh vào chiên, đợi bánh định hình xong với lật bánh để bánh không bị rã.
– Cho phô mai lên trên mặt bánh để tạo độ hấp dẫn.