Mề gà kho thơm

Mề gà kho thơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mề gà 200g
  • Thơm chín 1/4 quả
  • Nấm hương khô 20g
  • Nước dừa 1 chén
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Hành tím củ 50g
  • Hành tỏi băm 2M
  • Gừng cắt lát 10g
  • Hành lá, rau răm
  • Tiêu, đường, rượu trắng, tương ớt, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rửa mề gà nhiều lần với nước muối và rượu pha loãng cho sạch.
– Mề gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M tương ớt, 1M hành tỏi băm, để thấm 5 phút .

– Thơm bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m đường. Nấm hương ngâm nở. Hành lá cắt khúc, rau răm cắt nhuyễn. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tỏi băm và gừng cắt lát, cho mề gà vào xào săn, sau đó cho 1M rượu trắng, thơm và nấm hương vào đảo đều cho thấm gia vị. Cuối cùng cho 1 chén nước dừa xiêm, hành tím củ và ớt hiểm vào, nấu 5 phút cho nước hơi sệt, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cho hành lá và rau răm vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Khứa nhẹ mề gà để mề dễ thấm gia vị và món ăn đẹp mắt.