Lẩu cá chẽm đậu hũ non

Lẩu cá chẽm đậu hũ non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chẽm 1 con (khoảng 1 kg)
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Cà chua 2 trái
  • Gừng cắt sợi 15g
  • Hành tím bào 10g
  • Hành lá 20g
  • Cần tàu 30g
  • Lá rau quế 15g
  • Ớt hiểm 3 trái
  • Muối, đường, nước mắm, tương ớt Bắc, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chẽm cắt đôi rửa sạch phần gân máu ở giữa sống lưng cá.

– Đậu hũ non cắt miếng vuông cạnh 2cm, cho vào chiên vàng.

– Cà chua cắt múi cau. Cần tàu, hành lá cắt khúc. Lá quế cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím băm, cho cà chua, ớt hiểm xào sơ, rồi cho cá vào, trở đều hai mặt cho thịt cá săn, sau đó thêm 1,5 lít nước lọc vào, nấu sôi, nêm 1M muối, 1M đường, 2M nước mắm, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®,  2M tương ớt Bắc, khuấy đều, cho tiếp đậu hũ, gừng, cần tàu, hành lá vào, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cuối cùng cho lá quế và 4M Giấm gạo lên men LISA® vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng kèm với bún và nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho Giấm gạo lên men LISA® vào sau cùng để giữ vị chua và mùi thơm của giấm gạo.
– Áp chảo cho thịt cá săn chắc và thơm ngon hơn.