Canh thơm cá ngừ

Canh thơm cá ngừ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá ngừ 400g
  • Thơm 1/4 trái
  • Cà chua 2 trái
  • Bắp chuối bào 100g
  • Sả cây, ớt hiểm, ớt bột
  • Hành tỏi băm, hành lá
  • Đường, muối, nước mắm, dầu điều, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Giã chung hỗn hợp gia vị gồm: 1m muối, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, đầu hành lá, 2 trái ớt hiểm, 1m ớt bột. Cho cá vào ướp với hỗn hợp gia vị, để thấm 15 phút.

– Cà chua cắt múi cau. Thơm cắt lát. Hành lá cắt khúc. Sả cây đập dập, cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu điều, cho sả cây vào xào thơm, rồi cho hành tỏi băm vào xào hơi vàng, cho tiếp cá vào xóc đều, tắt lửa.

– Đun sôi 1.2 lít nước, cho cá vào, nấu sôi 4 phút, rồi thêm cà chua và thơm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M đường và 1m muối, khuấy đều, cuối cùng cho bắp chuối vào, tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, rắc hành lá lên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng với cơm trắng hoặc bún tươi. Ăn kèm nước mắm dằm ớt hoặc muối ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Giã hỗn hợp gia vị rồi ướp cá giúp cá thơm ngon và thấm gia vị sau khi nấu.