Măng trộn tôm thịt

Măng trộn tôm thịt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Măng tươi luộc 300g.
  • Tôm đất 100g.
  • Thịt ba rọi 100g.
  • Bánh tráng mè chiên.
  • Mè rang, đậu phộng rang.
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi băm
  • Ớt băm
  • RAU NÊM: rau răm, ớt sừng
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Măng luộc, rửa sạch, cắt sợi vừa ăn, ngâm vô nước có pha giấm và đường sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Luộc thịt cho thêm chút hạt nêm Aji-ngon®, hành tím đập dậpsau khi chín vớt ra cho vào nuoc lạnh, sau đó cắt sợi vừa ăn.
  • Cho tôm vào nồi nước luộc thịt, tôm chín vớt ngay ra nước lạnh. Tôm lột vỏ bỏ đầu, giữ lại đuôi rồi chẻ đôi con tôm để lấy hết phần chỉ tôm.
  • Hành tây xắt thanh mỏng, ngâm nước đá, ớt xắt sợi, rau răm cắt nhuyễn.
  • Pha nước trộn: 1M nước, 1M nước mắm, 1M giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M đường, 1/2m ớt băm, 1/2m tỏi băm, 1/2m bột ngọt.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Trộn hỗn hợp gồm măng, tôm, thịt, hành tây, rau răm, ớt, bột ngọt, mè và nước trộn. Trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho ra đĩa sau khi trộn 
  • Ăn kèm với bánh tráng mè và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lựa loại măng mạnh tông, là loại măng có bản to, màu vàng nhạt
  • Luộc tôm trong nước sôi, sau vớt ra để trong nước lạnh sẽ giữ cho tôm săn chắc và ngọt thịt hơn.
  • Luộc thịt từ nước lạnh cùng với chút hạt nêm Aji-Ngon cúng hành tím đập dập. Khi thịt chín, vớt ra cho vào nước lạnh, thịt sẽ trắng và giòn.
  • Món ăn đi kèm: Chả giò cá chẽm