Bún gạo xào lòng nghệ

Bún gạo xào lòng nghệ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bún gạo khô : 120g
  • Lòng non : 200g
  • Hẹ lá : 40g
  • Hành tây : 50g
  • Nấm hương luộc chín : 5 tai
  • Nghệ : 1 củ nhỏ
  • Hành tỏi băm
  • Dầu ăn, đường, tiêu, muối
  • Ngò rí
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lòng heo rửa sạch, chần sơ trong nước có một ít Giấm gạo lên men Ajinomoto và muối, vớt ra xả rửa qua nước, ngâm vào đá lạnh, cắt miếng vừa ăn
  • Bún gạo ngâm nước ấm, cắt sơ, cho một ít dầu ăn vào trộn đều.
  • Hẹ cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau. Nghệ cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, khứa chữ thập đầu nấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm một ít hành tỏi và nghệ với 2M dầu ăn, cho lòng non vào xào nêm 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m đường, ít nước trút ra để riêng.
  • Tiếp tục xào nấm hương, hành tây, cho hẹ. Hành hẹ chín tới thì cho bún gạo vào đảo đều, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®heo, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO) và nước xào vào xào đến khi các loại rau củ chín và ráo nước, cuối cùng cho lòng vào trở lại. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bún xào ra dĩa, rắc một ít ngò rí và tiêu lên trên, dùng nóng, ăn kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chần lòng trong nước có một ít giấm để lòng trắng, giòn và khử mùi tanh.
  • Xào lòng nhanh tay để lòng thơm và thấm gia vị, không xào quá lâu lòng sẽ bị dai.
  • Món ăn đi kèm: Cải ngồng xào nấm