Lươn cuốn thịt om riềng

Lươn cuốn thịt om riềng

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lươn: 200g
  • Thịt xay: 80g
  • Riềng nhỏ: 2 củ
  • Nghệ nhỏ: 2 củ
  • Hành tím băm: 1M
  • Tỏi băm: 1M
  • Tỏi phi: 1M
  • Rau răm, nước mắm
  • Hành lá: 12 cọng
  • Nước nghệ, nước riềng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– 1 củ riềng & 1 củ nghệ tươi mài nhuyễn, vắt lấy 1M nước cốt, phần còn lại cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Hành lá chần sơ cho mềm.

– Thịt lươn làm sạch, cắt khúc 5cm, bỏ xương sống, ướp với 1/2M nước cốt riềng, 1/2M nước cốt nghệ, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, 1/2m nước mắm & , trộn đều để thấm.

-Thịt băm ướp với 1m hành tím băm và 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, cho thịt xay vào giữa bụng lươn, dùng hành lá cột lại

– Pha xốt: Trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 1M tỏi phi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

-Cho 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào nồi đất, phi thơm hành tỏi băm, cho lươn vào chiên cho lươn săn lại, cho riềng & nghệ cắt lát vào, thêm nước nóng vào xấp mặt, đậy nắp

-Om đến khi nước cạn gần hết, cho xốt đã pha vào, tắt bếp, thêm rau răm vào, đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi hành tỏi bằng mayonnaise giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn.

– Ướp lươn với nước cốt riềng nghệ để khử mùi tanh của lươn.