Gỏi mực chiên

Gỏi mực chiên

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mực lá: 200g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Dưa leo: 1 trái to
  • Gừng non: 1 miếng nhỏ
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
  • Húng lủi: 30g
  • Mè rang, đường, tương ớt, bột mì, dầu ăn, dầu mè
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp 1/2M đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.
– Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
– Pha 1M Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn với 1M bột mì.
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn 2x4cm.
– Pha xốt: Trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt và 1m dầu mè.
– Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí. 
 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm mực với hỗn hợp bột đã trộn, sau đó chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, xốt pha, 1M mè rang vào tô trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho gỏi mực ra đĩa, rắc mè rang và húng lủi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên mực với Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn để mực không bị khô và thấm gia vị.

– Chọn dưa leo đủ lớn và dầy thịt để dưa có độ giòn phù hợp món gỏi.