Bánh ruốc chiên giòn

Bánh ruốc chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ruốc tươi : 100g
  • Bắp hạt đông lạnh : 50g
  • Đồ chua : 100g
  • Hẹ lá : 20g
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Tiêu, đường
  • Nước mắm, dầu ăn, nước cốt chanh
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ruốc rửa sạch để ráo, hẹ lá cắt khúc 0,5cm.

– Pha bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với nước theo tỉ lệ hướng dẫn sau đó cho ruốc, hẹ lá, bắp hạt, 1 ít tiêu vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, nhúng vá vào trong dầu cho nóng, đổ bột lên vá và nhúng vá bột vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha nước mắm:  khuấy đều 1M đường, 1M nước mắm, 2/3M nước cốt chanh, 3M nước lọc, 1/2M tỏi băm, 1/3M ớt băm, cho thêm đồ chua.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho bánh ruốc ra đĩa ăn kèm với đồ chua, rau sống và nước mắm chua ngọt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn ruốc tươi, trong, bóng, thịt chắc là ruốc ngon.

– Có thể cho thêm khoai lang hoặc khoai môn xắt sợi vào bột cũng rất ngon.

– Không nên dùng bắp nếp.