Cần nước xào bao tử cá basa

Cần nước xào bao tử cá basa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cần nước: 150g
  • Giá: 100g
  • Bao tử cá basa (Đã làm sạch): 200g
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi băm: 1m
  • Ớt sừng xắt sợi, rượu trắng
  • Tiêu, đường, muối
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn 4cm. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi.

– Bao tử cá basa rửa muối và Giấm gạo lên men LISA® cho sạch sau đó ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương “Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m rượu trắng, 1/3m tiêu, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi băm và gừng sợi với 2M dầu ăn, cho bao tử cá vào xào chín, trút ra dĩa, cho cần nước và giá vào xào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường. Xào gần chín thì cho bao tử cá vào đảo đều. Rau chín thì tắt bếp, rắc ớt sợi.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho rau ra đĩa, rắc thêm tiêu, gừng xắt sợi, ngò rí, dùng nóng với cơm

– Dùng chung với nước tương “Phú Sĩ” và ớt băm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp bao tử cá với gừng và rượu sẽ giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn.

– Ngâm và rửa cần nước với nước vo gạo sẽ sạch rễ rất nhanh.

– Nên sơ chế bao tử cá bằng cách chà với muối và Giấm gạo lên men LISA® cho sạch.