Xôi gà

Xôi gà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Nếp Bắc: 2 chén
  • Đậu phộng: 50g
  • Lạp xưởng: 2 cây
  • Thịt gà góc tư: 1 miếng
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nếp vo qua nước, để ráo qua 1 đêm. Đậu phộng rửa sạch và luộc chín 15 phút, xả qua nước lạnh.
– Giã ớt hiểm, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, ướp vào thịt gà. Dùng dao cắt vài đường trên phần gà góc 4 để thấm gia vị.
– Lạp xưởng luộc trong nước có pha 1m Giấm gạo lên men LISA®,  để nguội, cắt xéo dày 2mm.
– Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho nếp, đậu phộng vào nồi cơm điện, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, cho nước vào vừa xâm xấp nếp. Nấu cho nếp chín.

– Cho gà vào lò nướng, nướng chín rồi xé lấy thịt.

– Cho một ít muối và bột ngọt vào chén hành lá, đun nóng dầu ăn, đổ vào chén hành lá và rồi cho vào 1m dầu nguội để làm mỡ hành.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xôi ra đĩa, dùng kèm thịt gà nướng, lạp xưởng, mỡ hành, kèm chén nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nước tương vào thịt gà giúp màu sắc món gà nướng đẹp hơn.

– Lạp xuởng khi luộc thêm ít Giấm gạo lên men LISA® để tạo độ giòn ngon hơn.