Gỏi đu đủ

Gỏi đu đủ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Đu đủ: 300g
  • – Cà rốt: 1/2 củ
  • – Thịt ức gà: 1 miếng
  • – Rau răm, rau húng lủi
  • – Đậu phộng, tỏi, ớt
  • – Bánh tráng mè nướng
  • – Đường, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đu đủ gọt vỏ, cắt làm đôi, sau đó cắt sợi, ngâm vào nước đá, để ráo, trộn với 1m đường, để thấm rồi vắt bớt nước. Cà rốt cắt sợi. Tỏi, ớt bằm nhuyễn. 1 ít ớt cắt sợi.

– Thịt gà luộc chín, vớt ra ngăm vào tô nước đá cho thịt săn lại, sau đó xé sợi. Rau răm, rau húng lủi cắt nhỏ. Đậu phộng giã nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm trộn gỏi: trộn đều 5M Giấm gạo lên men LISA® với 4M đường, 4M nước mắm và 1M tỏi, ớt băm.

– Trộn gỏi: cho đu, đủ, cà rốt, thịt gà, trộn với 3-4M nước trộn gỏi. Sau đó cho thêm rau răm, rau húng lủi, 1/2 lượng ớt, 1/2 lượng đậu phộng vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi còn lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi đu đủ ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí với ớt cắt sợi, ăn kèm bánh tráng mè nướng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn đu đủ hơi ươm vàng khi trộn gỏi sẽ giòn, ngon mà không bị mềm.

– Ngâm đu đủ vơi nước chanh để không bị nhớt.

– Đu đủ sau khi cắt ngâm qua nước đá sẽ giòn hơn.

– Nên chiên khô bới lửa vừa để khô không bị khét