Lưỡi heo trộn chua ngọt

Lưỡi heo trộn chua ngọt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Lưỡi heo : 1 cái nhỏ
  • Cần tây : 1 cọng
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Cà rốt : 1/2 củ
  • Gừng đập dập
  • Tỏi ớt băm
  • Rau răm
  • Đậu phộng rang
  • Hành phi
  • Nước mắm, đường
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lưỡi heo chần qua nước sôi 2-3 phút, xả qua nước lạnh, lột bỏ phần da bên ngoài, luộc tiếp với vài lát gừng đập dập cho đến khi lưỡi heo chín, ngâm vào nước đá lạnh ngay, sau đó cắt lát mỏng khoảng 2mm.
– Cần tây tước bỏ xơ, cắt xéo lát mỏng. Hành tây cắt mỏng theo sớ ngang và ngâm nước đá, vớt ra vắt ráo nước. Cà rốt cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Đậu phộng giã sơ.
– Pha nước trộn gỏi: Khuấy tan 2M đường với 2M nước mắm, 2M Giấm gạo lên men LISA®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 2M tỏi ớt băm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Trộn chung cần tây, hành tây và cà rốt, cho vào 1M nước trộn gỏi và trộn đều lên, sau khoảng 1-2 phút chắt phần nước trong rau ra. Phần lưỡi heo trộn với 2M nước trộn gỏi để thấm trong vòng 5 phút. Trộn chung lưỡi heo với rau và cho phần nước trộn gỏi còn lại vào. Cho thêm rau răm cắt nhỏ vào cuối cùng.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho lưỡi heo ra đĩa, rắc thêm đậu phộng, ăn kèm bánh phồng tôm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hành tây cắt ngang sớ, ngâm nước đá sẽ giúp hành tây giòn và bớt mùi hăng.

– Lưỡi heo luộc xong rồi ngâm qua nước lạnh sẽ ko chuyển màu và giòn hơn.