Gà cuộn nướng xốt Mayo

Gà cuộn nướng xốt Mayo

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc 4: 2 cái
  • Cà rốt: 50g
  • Bí ngòi xanh: 50g
  • Bí ngòi vàng: 50g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Nước hành tím, tỏi băm
  • Mù tạt xanh, xốt Tabasco
  • Dầu điều, bơ nước, sữa đặc, dầu ăn, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đùi gà lóc bỏ xương. Ướp gà với nước hành tím, nước tỏi, 1M mù tạt xanh, 1M sữa đặc, 1M bơ, 1M xốt Tabasco, 1m dầu điều, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Cà rốt, bí ngòi, cắt sợi. Hành tây cắt mỏng.
– Xốt ăn kèm: Trộn đều 1/2M mù tạt xanh, 1/2M xốt Tabasco và 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, xào nhanh cà rốt, hành tây và bí ngòi với lửa lớn, nêm 1/2m xốt Tabasco, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa, để nguội.

– Cuộn gà: Đặt đùi gà trên thớt, cho cà rốt, bí ngòi và hành tây vào cuộn lại. Dùng dây buộc, nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 180°C. Cắt bỏ dây, cắt khoanh tròn 1cm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp gà lên dĩa, trang trí với cà chua bi và ngò tây.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào nhanh tay cà rốt, bí ngòi và hành tây để các nguyên liệu không bị ra nước.

– Dùng mù tạt xanh, Tabasco kết hợp với xốt Mayonnaise Aji-Mayo® giúp món ăn có mùi thơm và tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.